Vì sao vé tàu đi Lý Sơn lại cao hơn chuyến về?

Thông thường bất kỳ khách du lịch nào khi mua vé tàu khứ hồi Sa Kỳ – Lý Sơn – Sa Kỳ đều có chung một câu hỏi thắc mắc: vì sao vé chiều đi từ Sa Kỳ lại cao hơn so với vé tàu từ Lý Sơn về?

Bởi theo lẽ thông thường thì vé đi và về phải bằng nhau. Nên khi có sự chênh lệch về giá rất dễ khiến du khách không khỏi băn khoăn. Chính bởi vậy mà trong bài viết này hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Giá vé tàu đi Lý Sơn cao hơn 18.000 VND so với về

Giá chung của chuyến tàu siêu tốc loại lớn của tất cả các hãng tàu từ cảng Sa Kỳ đi đảo Lý Sơn hiện nay là 178.000 VND. Trong khi đó giá chiều về từ đảo Lý Sơn về cảng Sa Kỳ cũng cùng loại tàu đó lại là 160.000 VND. Còn với trường hợp bạn mua vé siêu tốc loại nhỏ thì giá vé đến đảo Lý Sơn là 168.000 VND và giá vé về cảng Sa Kỳ là 150.000 VND.

Từ đó bạn có thể dễ dàng nhận thấy là dù đi bằng loại tàu nào thì chiều đi và chiều về cũng đều chênh lệch con số 18.000 VND.

Lý do có sự chênh lệch này là bởi huyện đảo Lý Sơn tổ chức thu phí hành khách đến thăm đảo Lý Sơn với mức phí là 18.000 VND một người. Và tiền phí này đã được cộng trực tiếp vào tiền vé tàu đi Lý Sơn. Bởi vậy nên mới dẫn đến sự chênh lệch giá như trên.

Ngoài ra, du khách cũng cần đọc kỹ thông tin giá vé của mỗi loại tàu trên các website bán vé online bởi tại cảng Sa Kỳ hiện nay đang vận hành hai loại tàu là tàu cao tốc và tàu siêu tốc. Tàu cao tốc có tốc độ di chuyển chậm hơn nên giá chỉ vào khoảng 130.000 VND – 140.000 VND. Còn loại thứ hai là tàu siêu tốc, đây là tàu có tốc độ di chuyển nhanh và chỉ mất từ 30 – 40 phút đã có thể tới nơi. Bởi vậy mà giá vé của loại tàu này sẽ cao hơn so với tàu cao tốc, thường là 168.000 VND – 178.000 VND tùy thuộc vào là tàu siêu tốc lớn hay siêu tốc nhỏ.

Cụ thể:

  1. Tiền vé tàu từ cảng Sa Kỳ đi đảo Lý Sơn = tiền vé tàu + 18.000 VND
  2. Tiền vé tàu đi từ đảo Lý Sơn về cảng Sa Kỳ = tiền vé tàu.

Lý do dẫn đến việc thu phí tham quan ở đảo Lý Sơn

Nhìn vào số liệu thống kê du lịch bạn có thể thấy, chỉ trong năm 2018, đảo Lý Sơn đã đón hơn 200.000 lượt khách du lịch. Trước đó, đảo không thu bất kỳ một khoản phí nào khi khách du lịch đến nơi đây.

Do số lượng khách du lịch đến ngày càng đông mà ban quản lý du lịch tại đảo lại không đủ kinh phí để bảo dưỡng cũng như nâng cấp các địa điểm du lịch nổi tiếng để phục vụ nhu cầu thăm quan của khách. Bởi vậy nên dẫn đến quyết định thu phí thăm quan đến đảo.

Nhưng dù thu phí thì đây cũng được cho là một khoản phí vô cùng nhỏ, chỉ 18.000 VND cho một du khách. Nếu so với các điểm thăm quan với mức phí thấp nhất từ 20.000 VND cho đến tận 300.000 VND thì phí thăm quan đảo Lý Sơn được đánh giá là một mức phí vô cùng phải chăng.

Trong trường hợp là người dân địa phương sống trên đảo thì hoàn toàn không cần phải tốn khoản phí thăm quan này khi mua vé tàu. Đây được xem là một chính sách hết sức hợp lý cho chính sách giá vé tàu đi Lý Sơn cũng như cho những người dân sống trên đảo Lý Sơn.

Tiền thu phí 18.000 VND sẽ được thực hiện vào mục đích gì?

Mục đích chính của khoản phí 18.000 VND được ban quản lý du lịch đảo Lý Sơn chi cho việc trùng tu và phát triển các dịch vụ phục vụ nhu cầu du lịch tại đây. Nhờ vào khoản thu này mà rất nhiều địa điểm tại Lý Sơn được nâng cấp, cải tạo nhằm mang lại chất lượng cũng như sự tiện nghi tốt nhất cho du khách khi tới đảo.

Chỉ với 18.000 VND bạn đã có cơ hội thăm quan những cảnh đẹp hùng vĩ của thiên nhiên cùng những di tích lịch sử hàng ngàn năm mà bạn sẽ chẳng có thể tìm được ở một nơi nào khác. Xét về cảnh đẹp thì đảo Lý Sơn chẳng thua kém gì các địa điểm du lịch nổi tiếng của nước ta.

Trong khi đó chi phí mà bạn phải bỏ ra lại vô cùng rẻ và phải chăng. Đó cũng chính là một phần lý do giúp Lý Sơn ngày càng nổi tiếng và thu hút thêm nhiều du khách đến thăm quan tại đây.

Để đặt mua được vé với đúng mức giá niêm yết của các hãng tàu cũng như theo đúng lịch trình mà bạn mong muốn, hãy truy cập vào website https://vetaulyson.net/ để đặt vé. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng hình thức đặt vé qua tin nhắn sms và gửi đến số 0255 3626 431 hoặc thông qua số zalo 0255 3626 431.Đặc biệt, bạn cũng có thể đặt vé trực tiếp tại fanpage facebook https://www.facebook.com/muavetaulyson/, nơi chuyên cung cấp các thông tin về lịch tàu chạy, và giá vé chuẩn xác nhất của mỗi loại tàu.

Hi vọng những thông tin trên đã giúp bạn phần nào nắm rõ hơn về giá vé đi đảo Lý Sơn cũng như giải đáp được thắc mắc của bản thân.

dinhchinh

Tin Tức Liên Quan

Hình minh họa (Tàu siêu tốc 5 Sao tuyến Hà Tiên - Phú Quốc)

Nơi Góp Ý

Make sure you enter the(*) required information where indicated. HTML code is not allowed

Contact Me on Zalo
02553626431