Đi tàu ra đảo Lý Sơn mất bao lâu?

Mỗi du khách khi đặt mua vé tàu ra đảo Lý Sơn đều có chung một câu hỏi đó là: đi tàu ra đảo Lý Sơn thì mất bao lâu? Bởi việc nắm rõ thời gian di chuyển của tàu sẽ giúp ích rất nhiều cho việc sắp xếp lịch trình của chuyến du lịch.

Chính vì thế mà trong bài này hôm nay, chúng tôi sẽ giúp du khách trả lời rõ nhất câu hỏi trên.

Thời gian đi tàu từ cảng Sa Kỳ ra Đảo Lý Sơn

Hiện nay có ba mốc thời gian di chuyển từ cảng Sa Kỳ ra đảo Lý Sơn tùy thuộc vào loại tàu mà du khách lựa chọn:

– Nếu du khách chọn mua vé tàu của một trong các hãng tàu sau đây thì thời gian di chuyển sẽ là 35 phút: tàu siêu tốc Chín Nghĩa 05, Chín Nghĩa 03, An Vĩnh 04, Super Biển Đông, Super Biển Đông 2, An Vĩnh Express, Chín Nghĩa Express 07, Chín Nghĩa Express 09, Siêu Tốc Hòa Bình.

– Nếu du khách chọn mua vé tàu Lý Sơn thì thời gian di chuyển sẽ là 45 phút

– Nếu lựa chọn các hãng tàu còn lại bao gồm: Hồng Danh, An Vĩnh, An Vĩnh 01, An Vĩnh 03, Chín Nghĩa 02, Biển Đông thì thời gian di chuyển sẽ là 60 phút.

Mặc dù hiện nay tại cảng Sa Kỳ có tổng cộng 14 tàu lớn nhỏ các loại nhưng hoạt động thường xuyên chỉ gồm các tàu siêu tốc (là các tàu di chuyển thời gian 35 phút).

Trong khi đó các loại tàu cao tốc rất ít khi được sử dụng.

Dựa vào vé của hãng tàu mà mình đã mua, du khách đã có thể biết được thời gian di chuyển ra tới đảo và từ đó có thể lên lịch trình du lịch hợp lý nhất.

=>> Lịch tàu siêu tốc Lý Sơn

Vì sao đại đa số du khách khách lại chọn tàu 35 phút?

Như chúng tôi đã nói ở trên, hiện nay chủ yếu chỉ có các tàu siêu tốc với thời chạy khoảng 35 phút là hoạt động thường xuyên. Lý do là bởi đa số khách hàng lựa chọn loại tàu này để đi thay vì đi tàu cao tốc với thời gian 60 phút.

Một phần nguyên nhân có thể xuất phát ra do tình trạng say tàu của du khách. Bởi vậy nên việc lựa chọn tàu chạy nhanh, êm và không bị rung lắc mạnh trở thành lựa chọn được yêu tiên hàng đầu.

Thông thường đi tàu siêu tốc không gian thường thoáng hơn, tàu chạy cũng vô cùng êm và quan trọng nhất là thời gian di chuyển được rút ngắn gần bằng một nửa so với thời gian của tàu cao tốc. Bởi vậy nên du khách chắc chắn sẽ đỡ cảm thấy mệt hơn.

Một lý do khác cũng có thể trở thành nguyên nhân khiến du khách ưa thích lựa chọn tàu siêu tốc 35 phút đó là bởi tâm lý muốn nhanh chóng ra tới đảo Lý Sơn xinh đẹp, hùng vĩ để trải nghiệm du lịch và tự mình chiêm ngưỡng.

Nên lựa chọn tàu ra đảo Lý Sơn giờ nào thích hợp nhất

Lịch tàu chạy ra đảo Lý Sơn thường vào bốn khung giờ là: 7h30, 9h30, 11h30 và 13h30. Và chuyến tàu tuyệt vời nhất được chính du khách đánh giá đó chính là chuyến tàu lúc 7h30.

Bởi di chuyển vào thời gian này, nắng vẫn chưa lên quá cao và tiết trời mát mẻ, vô cùng dễ chịu. Nếu lựa chọn các chuyến tàu vào lúc tầm trưa thì sẽ rất nắng và nóng.

Tuy nhiên, do chuyến 7h30 quá sớm và rất ít du khách có thể sắp xếp được thời gian và kịp đi chuyến tàu này. Bởi vậy nên phần lớn du khách từ nơi xa đến đảo du lịch thường sẽ lựa chọn chuyến tàu lúc 9h30.


Trong trường hợp bạn đi chuyến buổi chiều thì thường sẽ là nghỉ ngơi tại đảo từ 2-3 đếm bởi nếu không bạn sẽ không thể khám phá hết được những vẻ đẹp hùng vĩ của thiên nhiên mà chỉ đảo Lý Sơn mới có.Nếu bạn cần biết chính xác lịch tàu chạy của các hãng tàu cũng như giá vé mỗi loại, hãy truy cập vào website https://vetaulyson.net/ để cập nhật thông tin mới nhất. Ngoài ra bạn cũng có thể đặt vé trực tiếp tại website. Lưu ý hãy đặt vé trước từ 3 – 7 ngày để đảm bảo có thể đặt được đúng vé mà mình mong muốn.

=>> Giá vé tàu Lý Sơn đi SA KỲ

dinhchinh

Tin Tức Liên Quan

Hình minh họa (Tàu siêu tốc 5 Sao tuyến Hà Tiên - Phú Quốc)

Nơi Góp Ý

Make sure you enter the(*) required information where indicated. HTML code is not allowed

Contact Me on Zalo
02553626431