Lịch tàu cao tốc Sa Kỳ <=> Lý Sơn

Luôn được mệnh danh là “Vương quốc tỏi” và đồng thời cũng là “Đảo ngọc” của Quảng Ngãi, đảo Lý Sơn từ lâu đã là một trong những địa điểm du lịch vô cùng nổi tiếng mà bất kỳ khách thăm quan nào khi đến với vùng đất xứ trung cũng đều muốn được ghé qua một lần.

Tuy nhiên, do địa hình đảo nằm trên đất liền, nên để đặt chân được đến hòn đảo đẹp đẽ và thơ mộng này, khách thăm quan cần phải nắm rõ lịch tàu Lý Sơn, bao gồm thông tin cảng, thời gian tàu chạy. Và tất cả những thông tin đó sẽ được chúng tôi giới thiệu trong bài viết dưới đây.

Để bạn có thể tự trang bị cho mình thông tin chi tiết nhất trước khi bắt đầu chuyến du lịch khám phá đảo Lý Sơn.

TUYẾN LÝ SƠN => SA KỲ

TUYẾN SA KỲ => LÝ SƠN

Lý do vì sao nhất định nên đến Lý Sơn một lần

Đảo Lý Sơn, hòn ngọc của Quảng Ngãi

Là huyện đảo duy nhất của Quảng Ngãi và là vết tích còn lại của núi lửa với 5 miệng, Lý Sơn với 2 đảo nhỏ là Đảo lớn (hay còn gọi là Cù Lao Ré) và đảo Bé (với tên gọi Cù lao Bờ Bãi) đã trở thành một địa điểm du lịch vô cùng nổi tiếng của xứ Quảng.

Thời tiết nơi đây được chia làm hai mùa rõ rệt đó là mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa thường kéo dài từ tháng 9 đến tháng 2 năm sau, còn mùa khô sẽ kéo dài từ tháng 3 đến tháng 8. Bởi vậy nên lượng khách du lịch đến với đảo vào mùa khô thường lớn hơn rất nhiều.

Đó cũng là lý do mà lịch tàu Lý Sơn vào mùa này thường dày đặc hơn nhằm phục vụ tốt nhất. Đặc biệt nhất là khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 8, bởi thời gian này nắng vô cùng đẹp và rất phù hợp với việc đi biển.

Những địa điểm không thể bỏ qua khi đến với đảo Lý Sơn

Nổi tiếng nhất ở đảo Lý Sơn có lẽ là cổng Tò Vò. Đây là một vòm đá nham thạch tự nhiên đẹp nhất tại Việt Nam. Bởi vậy mà nơi đây được xem là điểm đến không thể bỏ qua khi đến với Lý Sơn.

Địa điểm thứ hai cũng nổi tiếng không kém tại Lý Sơn đó chính là chùa Hang. Nằm trên ngọn núi cao nhất trong năm ngọn núi, chứng tích của sự phun trào núi lửa trên đảo, đường lên chùa cheo leo và bám theo mép biển.

Nằm chính giữa lưng chừng sườn núi Giếng Tiền chính là chùa Đục, một ngôi chùa không sư. Theo tương truyền đây là nơi mà Quan Thế Âm từng ngự và trấn giữ bình yên cho người dân trên đảo.

Ngoài ra đỉnh Thới Lới hay đảo Bé, hang Câu, hòn Mù Cu, cánh đồng tỏi cũng đều là những điểm du lịch vô cùng hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua khi có cơ hội đến thăm đảo Lý Sơn.

Phương thức di chuyển ra đảo Lý Sơn

Lịch tàu chạy Sa Kỳ – Lý Sơn phụ thuộc rất lớn vào phương thức di chuyển mà bạn lựa chọn. Hiện nay, có hai phương thức chính được du khách lựa chọn khi muốn đến đảo Lý Sơn đó chính là tàu cao tốc hoặc tàu siêu tốc. Tùy vào nhu cầu sử dụng đi lại, điều kiện mà bạn có thể lựa chọn loại phương tiện phù hợp cho việc di chuyển của mình.

Tàu siêu tốc:

– Thời gian di chuyển của tàu siêu tốc rất nhanh, bạn chỉ mất khoảng thời gian từ 25 – 30 phút là đã có thể ra tới đảo. Đây là hình thức di chuyển rất được các tour hay đoàn du lịch lựa chọn.

Giờ tàu Lý Sơn – Sa Kỳ của tàu siêu tốc thường có các chuyến đi tăng cường phục vụ vào những mùa du lịch có đông khách và nhu cầu sử dụng dịch vụ cao.

– Lượng khách tối đa trên một chuyến tàu siêu tốc vào khoảng 78 người.

– Tuy nhiên, do diện tích của tàu khá nhỏ nên bạn sẽ không thể gửi xem máy lên đi cùng được cũng như phải hạn chế đồ đạc mang theo.

– Do tàu di chuyển với vận tốc nhanh nên bạn cũng sẽ có ít hơn cơ hội được ngắm nhìn cảnh biển đảo Lý Sơn.

– Giá thành khi sử dụng di chuyển bằng tàu siêu tốc cũng tương đối cao hơn so với mặt bằng chung của các hình thức di chuyển khác.

Tàu cao tốc

– Tàu cao tốc thường là những tàu lớn, vậy nên sức chứa cũng cao, vào khoảng từ 250 – 266 ghế. Ngoài ra trên tàu còn có cả giường nằm, boong tàu chứa cũng rất rộng. Bạn hoàn toàn có thể ngắm quang cảnh biển đảo xung quanh từ vị trí boong tàu.

– Giá thành của tàu cao tốc cũng thấp hơn so với tàu siêu tốc.

– Tuy nhiên thì thời gian chạy của tàu cao tốc khá lâu. Phải mất từ 1h trở lên mới có thể ra đến đảo.

Lịch tàu Lý Sơn cũng cố định, cho dù là vào mùa cao điểm du lịch cũng rất ít có các chuyến tăng cường để phục vụ thêm.

Số lượng tàu siêu tốc và lịch tàu đi Lý Sơn

Danh sách tàu siêu tốc đi Lý Sơn

Do lượng khách du lịch đến với Lý Sơn ngày đông, vậy nên nhu cầu sử dụng tàu siêu tốc cũng theo đó mà tăng cao. Tính đến năm 2019 số lượng tàu siêu tốc đã tăng lên 7 chiếc với số lượng ghế và giá tiền khác nhau. Thời gian di chuyển của tàu siêu tốc hiện tại chỉ mất khoảng 35 phút.
Cụ thể:
– Với tàu Chín Nghĩa Express 07, có 168 ghế, giá vé cho 1 ghế là 178.000 VNĐ.

Tàu An Vĩnh Express152 ghế, giá vé cho 1 ghế cũng là 178.000 VNĐ

– Hai tàu Super Biển Đông (139 ghế) và Super Biển Đông 2 (152 ghế) cũng đều có giá vé là 178.000 VNĐ/ ghế.

– Ngoài ra mới có thêm 3 tàu siêu tốc mới là An Vĩnh 04 (78 ghế), Chín Nghĩa 03 (78 ghế) và Chín Nghĩa 05 (82 ghế) đều có giá vé rẻ hơn so với 4 tàu trên, 168.000 VNĐ/ ghế.

Nhờ việc tăng cường thêm tàu siêu tốc mà việc di chuyển ra đảo của du khách cũng dễ dàng hơn. So với các năm trước, giá vé tàu cũng tăng lên một chút là do tổ chức thu giá hành khách qua tàu bến tăng nhẹ.

Ngoài ra, dù là lịch tàu Lý Sơn nào thì cũng có một số hình thức miễn giảm vé như: người khuyết tật sẽ được giảm 25%, người cao tuổi được giảm 15%, trẻ em dưới 6 tuổi sẽ được miễn hoàn toàn.

Lịch tàu cao tốc tuyến Sa Kỳ đi đảo Lý Sơn và ngược lại:

Nhờ việc tăng số lượng tàu siêu tốc nên lịch tàu đến Lý Sơn cũng theo đó mà tăng lên. Du khách sẽ không còn gặp tình trạng quá khó khăn trong việc đặt vé cũng như chọn lịch di chuyển phù hợp nữa.

Thông thường chuyến tàu đầu tiên trong ngày đến đảo Lý Sơn sẽ bắt đầu vào lúc 7h30 sáng và chuyến cuối cùng sẽ kết thúc vào lúc 15h30.

Thông thường, các khung giờ tàu chạy trong Lịch tàu chạy từ Lý Sơn về Sa Kỳ và ngược lại là: 7h30, 8h30, 10h30, 11h30, 13h30, 14h30 và 15h30. Khi di chuyển ra bến tàu, bạn nên cân nhắc kỹ lịch tàu để lựa chọn thời điểm di chuyển cho đúng. Tránh tình trạng phải chờ đợi lâu ở bến tàu hay lỡ chuyến vào thời gian mình định di chuyển.

Ngoài ra các tàu đều có số điện thoại tư vấn, nếu muốn nắm rõ hơn lịch trình, bạn hoàn toàn có thể liên lạc trực tiếp để đặt vé cũng như nắm chắc thời gian di chuyển để chủ động hơn.

Mua vé tàu đi Lý Sơn

Hiện nay có rất nhiều hình thức mua vé tàu đi Lý Sơn mà bạn có thể lựa chọn. Do các tàu di chuyển ra Lý Sơn đều hoạt động độc lập nên bạn hoàn toàn có thể liên hệ trực tiếp với chủ tàu để đặt vé. Như vậy giá vé sẽ đúng so với giá niêm yết hơn mà bạn cũng có thể chủ động được thời gian hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn hình thức mua vé tàu cao tốc thông qua đại lý trung gian. Đây được xem là một hình thức đặt vé vô cùng tiện lợi bởi bạn không cần mất công đến trực tiếp cảng để xếp hàng mua vé mà vẫn có thể lựa chọn được hãng tàu mình muốn cũng như chủ động trong việc sắp xếp thời gian di chuyển.

Hiện nay, trên trang web https://www.phuotdaolyson.com/ hay https://vetaulyson.net/ đều có thông tin chi tiết về lịch tàu chạy của các hãng, cũng như bảng giá niêm yết để bạn có thể lựa chọn.
Ngoài hình thức đặt vé trực tiếp trên website, bạn cũng có thể lựa chọn một trong các hình thức sau:
– Đặt vé qua zalo: 0255 3626 431
– Đặt vé qua sms 0255 3626 431 với cú pháp:
– Ngày đi và giờ đi
– Ngày về và giờ về (với trường hợp đặt vé khứ hồi)
– Số lượng vé đặt
– Cảng khởi hành: cảng Sa Kỳ hay càng Lý Sơn (dùng cho trường hợp đặt một chiều)
– Đặt qua trang facebook: https://www.facebook.com/muavetaulyson/

Để đảm bảo thông tin đặt vé, ngay sau khi bạn đặt vé thành công sẽ có nhân viên của đại lý liên lạc với bạn nhằm xác nhận thông tin. Và vào ngày khởi hành hoặc trước thời gian khởi hành 1 ngày, nhân viên công tác sẽ liên lạc lại để tiến hành giao vé cho hành khách. Nhờ thái độ phục vụ chuyên nghiệp, tận tình, uy tín mà hình thức mua vé online càng trở nên rộng rãi và được khách hàng hưởng ứng nhiều hơn.

Trên đây chính là thông tin về lịch tàu di chuyển đi Lý Sơn và một vài điểm du lịch mà bạn có thể ghé qua khi đến với nơi đây. Chúc bạn có một chuyến du lịch vui vẻ.

DANH SÁCH TÀU SIÊU TỐC TUYẾN SA KỲ ĐI LÝ SƠN

Tàu Siêu Tốc Hòa Bình

 • 35 Phút
 • 152 Khách
 • Siêu Tốc
Chiều Đi: 213.000VNĐ /Lượt

Tàu Super Biển Đông

 • 35 Phút
 • 139 Khách
 • Siêu Tốc
Chiều Đi: 213.000VNĐ /Lượt

Tàu Super 2 Biển Đông

 • 30 Phút
 • 150 Khách
 • Siêu Tốc
Chiều Đi: 213.000VNĐ /Lượt

Tàu Chín Nghĩa Express 09

 • 40 Phút
 • 280 Khách
 • Siêu Tốc
Chiều Đi: 213.000VNĐ /Lượt

Tàu Chín Nghĩa Express 07

 • 40 Phút
 • 168 Khách
 • Siêu Tốc
Chiều Đi: 213.000VNĐ /Lượt

Tàu An Vĩnh Express

 • 35 Phút
 • 148 Khách
 • Siêu Tốc
Chiều Đi: 213.000VNĐ /Lượt

Xem tất cả Tàu